Giới thiệu
Giới thiệu
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề: Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

 

Chuyên đề: Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên của trường THPT Nguyễn Công Trứ

Với mong muốn đem đến những kiến thức hữu ích và đầy lý thú cho học sinh. Chiều ngày 26/1/2019 trường THPT Nguyễn Công Trứ cùng với sự giúp đỡ của trung tâm dân số - kế hoạch hóa đã lần đầu tiên tổ chức được một buổi ngoại khóa Chuyên đề : " Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên ". Hưởng ứng buổi chuyên đề gồm toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường và các em học sinh đang học tập tại trường.

Về dự buổi chuyên đề cùng thầy trò nhà trường có thầy Đỗ Văn Thông - Phó giám đốc Sở GDĐT Ninh Bình, thầy Nguyễn Đình Tấn - trưởng phòng giáo dục trung học

 

Các em học sinh cũng nỗ lực đem đến những tiết mục văn nghệ hay

 

cc

Tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều biến đổi đặc biệt về sức khỏe thể chất, các em bước vào giai đoạn dậy thì. Kèm theo đó là những thay đổi về tâm sinh lý phức tạp. Đặc biệt ở lứa tuổi này, các em bắt đầu có những cảm xúc liên quan đến tình dục. Trong khi đó, các em lại chưa hề được trang bị các kiến thức về giới tính, tình dục, kinh nghiệm sống, đặc biệt là hành vi tự kiềm chế bản thân, dẫn đến nhiều hệ quả xấu. Trách nhiệm giáo dục vấn đề này thuộc về gia đình và nhà trường. 

Qua buổi nói chuyện, các em đã được biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Những biến đổi về thể chất của bạn nam, bạn nữ, đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi mình, những hiểm họa từ việc quan hệ sớm, hậu quả xấu của việc sinh hoạt bừa bãi và nạo phá thai, các cách để tự bảo vệ bản thân đối với những nguy cơ liên quan đến tình dục và sinh sản sớm… đều được các em nghiêm túc lắng nghe.

Chủ đề tuy nhạy cảm, nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết, cấp thiết, giúp các em dần trang bị những kiến thức hiểu biết để học tập và trưởng thành một cách an toàn, lạnh mạnh.

 

 

Thầy Đỗ Văn Thông phát biểu với thầy trò nhà trường

Cuối buổi chuyên đề là phần giao lưu khá vui vẻ với các bạn học sinh để ghi nhớ lại những điều đã học qua buổi chuyên đề


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội