Giới thiệu nhà trường

BÀI GIỚI THIỆU

Về Trường THPT Nguyễn Công Trứ

 

Địa chỉ : Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Số 252 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại:

Email: nct@ninhbinh.edu.vn

Website: http://thptnguyencongtruninhbinh.edu.vn

* Ban giám hiệu:

- Hiệu trưởng: Ông Phạm Văn Khanh

- Phó hiệu trưởng: Bà Nguyễn Thị Thanh ; ĐT: 0982760066 

* Nhà đầu tư: Công ty TNHH Hải Hà

               Giám đốc: Ông Dương Như Quang

               Phó giám đốc: Bà Dương Thị Thanh

               Phó giám đốc: Ông Bùi Tử Bình 

- Địa chỉ: số 26, đường Cát Linh, phường Tân Thành, TP Ninh Bình

- Điện thoại: 02293871679; Fax: 02293871679

- Email: haihaninhbinh@gmail.com

* Công đoàn & Đoàn Thanh niên: 

- Chủ tịch Công đoàn: Bà Phạm Thị Hạnh

- Bí thư Đoàn trường: Bà Mai Thị Đào

 

         Trường THPT Nguyễn Công Trứ được thành lập năm 2000. Trường đóng trên địa bàn phường Phúc Thành,TP Ninh Bình. Trường thành lập đã đáp ứng được mong mỏi của con em và quý phụ huynh học sinh của khu vực TP Ninh Bình và các xã của huyện Hoa Lư.

        Hiện tại,nhà trường có 11 lớp với tổng số gần 600 học sinh. Nhà trường có 32 giáo viên. Trong đó 100% có trình độ đại học. Có 1 Tiến sĩ, 7 Thạc sĩ và 3 giáo viên đang theo học thạc sĩ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Chất lượng dạy học của giáo viên ngày được nâng cao. Qua kiểm tra, bồi dưỡng thường xuyên hàng năm 100% giáo viên của trường đều đạt loại khá trở lên.Từ khi thành lập đến nay các thế hệ nhà giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học cho các em học sinh. Mặc dù cơ sở vật chất của trường còn nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ giáo viên luôn tận tâm và có trách nhiệm với học sinh. Các thầy giáo, cô giáo hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp trồng người, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Trường đã thành lập được 20 năm.Trong quá trình hoạt động, thầy và trò nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Dạy tốt, học tốt”; “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong những năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường THPT Nguyễn Công Trứ đã đạt được một số thành tích tạo điều kiện, tiền đề cho những năm học tiếp theo:

+ Nhiều năm liền trường vinh dự được Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”

Đặc biệt năm học 2017-2018, nhà trường vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng Bằng khen “Đã có nhiều thành tích trong dạy học và đổi mới sáng tạo”

+ Trong phong trào thi đua dạy và học đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc trong năm học.

+ Các thế hệ học sinh đã góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được cụ thể :

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của trường đạt 97% trở lên.

Số học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ nhiều hơn so với các năm trước

Số học sinh trúng tuyển vào lớp 10 tăng hơn ( vượt chỉ tiêu 1 đến 2 lớp ) so với các năm trước.

+ Đoàn TNCS HCM nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc" và có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như: Hội thi kể chuyện về Bác Hồ, Thi văn hóa - văn Nghệ, lao động tình nguyện, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn…được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Điểm lại một số hoạt động và thành tích của nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho trường THPT Nguyễn Công Trứ trở thành thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân trong tỉnh Ninh Bình và các tỉnh phụ cận.

Năm học 2019-2020, trường THPT Nguyễn Công Trứ, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo, từng bước xây dựng và củng cố thương hiệu, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục . Đặc biệt từ ngày 01 tháng 11 năm 2018, Công ty TNHH Hải Hà là nhà đầu tư mới - với tâm thế và quyết tâm mới, hy vọng trong những năm tới Trường THPT NGuyễn Công Trứ sẽ có những bước tiến bộ vượt bậc.

Ngay từ khi nhận bàn giao Công ty đã tập trung sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất kỹ thuật, mua sắm thêm trang thiết bị dạy và học, cùng Ban giám hiệu nhà trường duy trì nề nếp, kỷ cương tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước nâng cao đời sống của cán bộ giáo viên nhân viên, tạo điều kiện tốt cho chất lượng giáo dục của nhà trường đi lên.

Mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, thi đỗ tốt nghiệp THPT và các trường ĐH, CĐ tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

Thành tích đạt được trên là kết quả đáng được ghi nhận song phía trước nhà trường còn rất nhiều khó khăn buộc thầy và trò tiếp tục khắc phục và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, đáp ứng được yêu cầu phát triển của ngành giáo dục hiện nay.

 

* Ban giám hiệu, Nhà đầu tư cùng tập thể cán bộ giáo viên, hội phụ huynh nhà trường

Tác giả: Nhóm văn
Nguồn: Nhà trường
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều