Giới thiệu
Giới thiệu
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

345 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023

Chiều 11/11, tại Trường Tiểu học Ninh Giang,  huyện Hoa Lư, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023.

Đồng chí Phan Thành Công, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  trao giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc tại Hội thi

Dự lễ bế mạc có đồng chí Phan Thành Công, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Hoàng Ngọc Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh;  lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trong tỉnh.

Hội thi được tổ chức từ ngày 7-11/11/2022. Nội dung được thực hiện chủ yếu theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 ở tất cả các cấp học, có sự tham gia của 345 giáo viên tiêu biểu thuộc các cấp học giáo dục phổ thông và GDTX trong toàn tỉnh. Đã có 345 tiết dạy và tổ chức hoạt động giáo dục, 345 báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng dạy học và công tác chủ nhiệm lớp được thực hiện tại Hội thi.

Các giáo viên đã mang tới Hội thi nhiều tiết dạy/tiết tổ chức hoạt động hay, sinh động, thể hiện rõ nét sự đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Các giáo viên đã đầu tư tìm tòi, liên hệ nội dung bài học/nội dung tổ chức các hoạt động với thực tiễn cuộc sống giúp bài học trở nên sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn học sinh.

Các tiết dạy/tổ chức hoạt động giáo dục có hình thức tổ chức phù hợp với nội dung và mục tiêu đề ra. Nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực đã được áp dụng trong các giờ dạy một cách hiệu quả như: dạy học theo nhóm, kỹ thuật phòng tranh, kĩ thuật khăn trải bàn,... liên hệ thực tế phong phú, tích hợp liên môn, giáo dục kĩ năng sống và có tính giáo dục cao. Phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy/công tác chủ nhiệm lớp đã thể hiện sự đầu tư công phu, nội dung có chất lượng, xuất phát từ thực tiễn, từ tổ chức các hoạt động đổi mới trong giảng dạy và giáo dục ở các nhà trường, thể hiện sự tìm tòi, khám phá, áp dụng các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy học và giáo dục, thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, tính liên môn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng năng lực học sinh. Nhiều thầy giáo, cô giáo có kĩ năng thuyết trình tốt, ngôn ngữ lời nói và ngôn ngữ hình thể sinh động, lôi cuốn; đa số giáo viên đã giải đáp được các câu hỏi do giám khảo đặt ra. Tất cả các bài thuyết trình, báo cáo đều có sử dụng công nghệ thông tin hỗ trợ.

Kết quả, tại Hội thi đã có 320 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; 25 giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở GDTX. Đồng thời, có 30 giáo viên có thành tích xuất sắc tại Hội thi được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt", “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”  của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là dấu ấn về hoạt động chuyên môn trong toàn ngành Giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

 

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội thi:

 

Đồng chí Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi

 

Đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi

 

Đồng chí Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận giáo viên chủ nhiệm lớp dạy giỏi

 

Đồng chí Trịnh Duy Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi

 

Văn phòng Sở


Tác giả: Sở giáo dục đào tạo Ninh Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội