Giới thiệu
Giới thiệu
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ thành phố Ninh Bình tổ chức chuyên đề “ Hình ảnh người phụ nữ Việt nam trong văn học”

         Hòa trong không khí cả nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam    (20/10/1930-20/10/2020) – nay được gọi là Ngày Phụ nữ Việt nam. Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2020, Trường THPT Nguyễn Công Trứ thành phố Ninh Bình tổ chức  buổi sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “ Hình ảnh người phụ nữ Việt nam trong văn học”

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Tổ Văn với nhiều nội dung phong phú như: Nhảy hiện đại dưới nền nhạc dân tộc và lời thơ của nhà thơ Hồ Xuân Hương trong bài thơ “Bánh trôi nước”; Nhảy múa trên nền nhạc với Bài hát “Để Mỵ nói cho mà nghe”- khái quát lại cuộc đời của Mỵ - trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài.

Múa "Bánh trôi nước"- Tập thể lớp 12A

 

 

Múa hát "Để Mị nói cho mà nghe" - Tập thể 11C, 12A

Buổi sinh hoạt cũng đã nêu lên hình ảnh của người phụ nữ Việt nam qua các thời kỳ, trong đó đã nêu bật lên phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt nam – những người đã được Bác Hồ kính yêu của chúng ta tặng 8 chữ vàng “ Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang”.

Thông qua đó buổi sinh hoạt, giúp các em học sinh khái quát về vị trí, vai trò, ý nghĩa của người phụ nữ Việt nam trong thời đại ngày nay. Đồng thời, bổ sung thêm kiến thức về hình ảnh người phụ nữ Việt nam qua các tác phẩm văn học, góp phần làm giàu thêm cho các em những kiến thức văn học cần thiết. Đây cũng là dịp để các em học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi những hiểu biết của mình về những bài thơ, bài văn, những hiểu biết về người phụ nữ Việt nam qua thơ, ca…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội