Giới thiệu
Giới thiệu
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TP NINH BÌNH - MỘT ĐỊA DANH GIÁO DỤC CÓ NHIỀU TRIỂN VỌNG.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TP NINH BÌNH  -  MỘT ĐỊA DANH GIÁO DỤC CÓ NHIỀU TRIỂN VỌNG.

                                      

   Thầy:   LÊ TRUNG ĐÌNH

                                           Hiệu trưởng

 

        Trường THPT Dân lập Nguyễn Công Trứ TP Ninh Bình được thành lập ngày 07/07/2000 theo Quyết định số 973/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình. Theo xu thế phát triển chung của khu vực và thế giới về giáo dục đào tạo, phù hợp với chủ trương xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, sau 13 năm hoạt động, ngày 12/08/2013, UBND tỉnh có Quyết định số 572/QĐ-UBND về việc chuyển đổi Trường THPT Dân lập Nguyễn Công Trứ thành Trường THPT Nguyễn Công Trứ loại hình tư thục. Quyết định ghi rõ: Trường THPT Nguyễn Công Trứ là trường tư thục thuộc cơ sở Giáo dục & Đào tạo ngoài công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của tỉnh Ninh Bình, chịu sự chỉ đạo, quản lí nhà nước và quản lí chuyên môn của Sở GD & ĐT.

          Ngay từ khi mới ra đời, trường đã vinh dự mang tên danh nhân Nguyễn Công Trứ để bày tỏ sự tri ân với người có công với nước, với quê hương Ninh Bình.

          Trường được sự bảo trợ của Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, thông qua Ban Giám đốc Trung tâm dạy nghề - Giới thiệu việc làm thuộc Bộ CH tỉnh làm chủ đầu tư. Tháng 6/2018, Trung tâm dạy nghề - Giới thiệu việc làm giải thể theo Quyết định của Bộ Quốc phòng, chủ đầu tư của trường được chuyển sang Công ty TNHH Hải Hà, có trụ sở chính tại số 26 Cát Linh, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình. Sự chuyển đổi Nhà đầu tư mở ra những điều kiện quan trọng và thuận lợi để trường có bước phát triển mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị; xứng tầm với một trường có bề dày lịch sử 19 năm, có thương hiệu nền nếp - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm. Được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự quyết tâm của Nhà đầu tư và Ban Giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong tương lai gần, trường sẽ có một ngôi trường mới trên diện tích 2,6 hecta với hệ thống phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến; đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

          Về đội ngũ: Từ khi trường được thành lập tới nay, đã có tới trên 100 lượt thày cô tham gia giảng dạy tại trường. Nhiều thày cô là những cây đa cây đề đến từ các trường THPT trong khu vực. Từ năm học 2012-2013, trường chủ trương “trẻ hóa” đội ngũ. Tre già măng mọc, các thày cô hiện tại là lớp giáo viên trẻ trung đầy nhiệt huyết, kế tục xứng đáng sự nghiệp trồng người của các bậc đàn anh. Họ ham học hỏi, chịu khó bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; nhiệt tình, say sưa, tận tụy, năng động và sáng tạo. Năm học 2018-2019, trong số 24 giáo viên giảng dạy tại trường thì có 1 tiến sỹ, 5 thạc sỹ, còn lại là các cử nhân sư phạm và khoa học.

          Ngót 19 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự bảo trợ của Bộ CHQS tỉnh, sự động viên khích lệ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức và cá nhân, bằng nội lực của chính mình, nhà trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường. Nhiều em đã trở thành bác sỹ, kỹ sư, nhà giáo; sỹ quan trong lực lượng vũ trang, công an nhân dân; các doanh nhân, các nhà sản xuất kinh doanh…, cho dù ở bất cứ lĩnh vực nào, các em cũng ý thức được bổn phận và trách nhiệm của người công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Với những thành quả đã đạt được trong quá khứ và hiện tại, nhà trường đang tiếp tục chỉnh trang từng bước, giữ vững môi trường giáo dục lành mạnh, vừa xanh sạch đẹp về cảnh quan, vừa trang nghiêm về kỷ luật, vừa thuyết phục tự tin về chuyên môn với chương trình giáo dục phù hợp, phương pháp đào tạo khoa học. Bám sát mục tiêu đào tạo học sinh thành những lớp công dân tương lai phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần; có kỹ năng sống và ứng xử, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, phù hợp với bốn trụ cột về giáo dục mà UNESCO đề xuất: Học để biết–Học để làm–Học để chung sống–Học để tự khẳng định mình.

           Các năm học lần lượt đi qua, thầy và trò nhà trường luôn tự hào về mái trường mang tên danh nhân đất Việt, luôn lấy tấm gương của bậc danh nhân để khích lệ, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; kiên quyết duy trì nền nếp kỉ cương, giữ vững an ninh trường học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Trước mắt và lâu dài, sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường còn đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, song mái trường từng bước ổn định và phát triển đã và đang hình thành những nét đẹp trong truyền thống của một địa chỉ giáo dục mang tên bậc danh nhân tài hoa đất Việt  Nguyễn Công Trứ.

                                

        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội